Giúp cho tóc đẹp nhờ… tập thể dục!

Mái tóc chắc khỏe, suôn mượt luôn thể hiện vẻ đẹp một cách tự nhiên đối với người phụ nữ. Ngược lại, khi xảy ra hiện tượng xơ, rối hay rụng nhiều là sự biểu hiện sự hư tổn và đem lại không ít rắc rối trong việc làm đẹp.

Mỗi sợi tóc được kết cấu bởi phần chân tóc và thân sợi tóc. Khi sợi tóc bị rụng, nguyên nhân được bắt nguồn từ chân tóc. Sự tắc nghẽn các mạch máu ở khu vực da đầu cùng với lượng dưỡng chất không được cung cấp đầy đủ khiến cho sức khỏe của sợi tóc bị ảnh hưởng.

1412516432 t0 Giúp cho tóc đẹp nhờ... tập thể dục!

Tóc rụng khiến chị em lo lắng

Mục đích của các biện pháp khắc phục hiện tượng rụng tóc  là làm cho các mạch máu trên da đầu được lưu thông mạnh mẽ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sự kết hợp giữa ăn uống, tập thể dục và uống thuốc bổ sung dưỡng chất là biện pháp tối ưu. Trong đó tập thể dục là một biện pháp tích cực giúp cho sợi tóc chắc khỏe ngay từ bên trong.

Có 3 dạng bài tập dưới đây, nếu các bạn nghiên cứu và áp dụng hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho mái tóc.

1. Các bài tập cho tim mạch 

Khi bạn đến phòng tập đừng quên chọn cho mình những bài tập dành cho tim mạch. Sự thúc đẩy hoạt động của tim mạch giúp cho cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tốc độ lưu thông của các mạch máu vì thế mà được tăng cường.

Những hoạt động tích cực này diễn ra giúp cho cơ thể loại bỏ hiệu quả các độc tố trong cơ thể, đồng thời giúp làn da đầu tiết nhiều hơn lượng dầu. Sự xuất hiện của lượng chất dầu của da đầu sẽ giúp cho những sợi tóc luôn có được độ ẩm cần thiết.

1412517361 tim lai Giúp cho tóc đẹp nhờ... tập thể dục!

Những bài tập cho tim mạch có thể giúp mái tóc chắc khỏe

2. Các bài tập mát xa đầu

Mát xa da đầu mục đích là làm cho những mạch máu trên da đầu được lưu thông tích cực. Từ đó kích thích lượng dinh dưỡng cần thiết đến chân tóc dễ dàng và nuôi dưỡng sức khỏe cho sợi tóc.

Đặc biệt, mát xa đầu còn có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của thành phần Dihydrotestostrone (thành phần gây nên chứng hói đầu). Vì thế đây không những là biện pháp giúp hoạt động của não bộ tốt hơn mà còn giúp chị em khắc phục hiện tượng rụng tóc.

Sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, bạn dùng 5 ngón tay mát xa sâu vào da dầu từ trước ra sau và ngược lại khoảng 30 nhịp là đã đem lại sức sống cho mái tóc.

1412516227 t2 Giúp cho tóc đẹp nhờ... tập thể dục!

Mát xa đầu có thể ngăn rụng tóc hiệu quả

3. Luyện tập yoga

Căng thẳng quá mức là cho các mạch máu ứ đọng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc. Vì thế việc luyện tập yoga, điều hòa hơi thở cùng với thư giãn tinh thần là một biện pháp hữu ích.

Bài tập 1: Đỡ vai ( Sarvangasan)

1412516260 t3 Giúp cho tóc đẹp nhờ... tập thể dục!

Tư thế người nằm ngửa, hai chân khép lại, hai tay chống khuỷu dưới sàn, bàn tay chống lưng đẩy thẳng chân lên trên, trọng lượng toàn thân dồn vào hai vai. Thực hiện động tác này và giữ yên trong 1 phút.

Tác dụng: Giúp lượng máu dồn về đầu và tăng cường sự lưu thông cung cấp dinh dưỡng cho chân tóc.

Bài tập 2: Quỳ hít thở ( Vajrasan)

1412516290 t4 Giúp cho tóc đẹp nhờ... tập thể dục!

Tư thế người ngồi, đầu gối cong, hai cẳng chân song song đặt ở dưới, hai bàn tay nắm lấy hai đầu gối, mắt nhắm hờ nhìn ra phía trước. tinh thần loại bỏ mọi sự việc xung quanh, tập trung vào hơi thở. Thực hiện động tác hít bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Tác dụng: giảm triệu chứng stress, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp lượng dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng tiếp cận chân tóc giúp sợi tóc chắc khỏe.

Thanh Tùng (Theo Prevention)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>