“Bật mí” 5 bí mật để kích thích tóc mọc nhanh và chắc

Nhiều cô gái từng phải sốt ruột và mong từng ngày mái tóc dài nhanh để làm một kiểu ưa thích. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của tóc không hề như ý muốn của chủ nhân. Cần phải nhớ rằng, tóc mọc nhanh không phải ngẫu nhiên mà do nhiều yếu tố.

Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên để kích thích tóc mọc nhanh:

1. Ăn để nuôi tóc

Nhiều người có phần ngạc nhiên khi nghe điều này, nhưng thực chất tóc có khỏe mạnh và mọc nhanh bắt đầu từ bên trọng. “Hãy nuôi chúng từ gốc” đó chính là lời khuyên của chuyên gia. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau, uống đủ nước là một cách cung cấp vitamin tuyệt vời cho tóc.

1407925685 toc1 Bật mí 5 bí mật để kích thích tóc mọc nhanh và chắc

Muốn tóc dài cần được nuôi dưỡng từ bên trong (ảnh minh họa)

2. Giữ tóc và da đầu sạch

Tạo ra một môi trường sạch sẽ cũng là một cách giúp tóc phát triển. Khi để đầu bẩn sẽ làm các nang tóc bị tắc nghẽn ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng về độ dài. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng gội đầu cũng không phải giải pháp tốt, nên gội đầu 2-3 ngày/lần

3. Dưỡng ẩm cho tóc

Cũng giống như làn da, tóc cũng cần được dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng cho mái tóc trên thị trường, hoặc tự chế biến các mặt nạ thiên niên. Mặt nạ từ trái bơ, bia hay trứng gà là một số mặt nạ rất hiệu quả để đem lại sự bóng khỏe cho “tóc con người”.

1407925685 toc2 Bật mí 5 bí mật để kích thích tóc mọc nhanh và chắc

Cần phải dưỡng tóc để kích thích tóc tăng trưởng (ảnh minh họa)

4. Hạn chế nhiệt

Sử dụng nhiệt quá nhiều sẽ làm khô mái tóc và hạn chế tốc độ tăng trưởng. Bởi thế nếu muốn kích thích độ dài, bạn nên hạn chế dùng các dụng cụ là tóc, uốn xoăn, dập tóc… Khi gội đầu, bạn có thể dùng máy sấy ở chế độ vừa phải, đặt xa khoảng 20cm so với tóc.

5. Tránh tác động lên tóc

Tốt nhất nên để mái tóc được tự do, không nên kìm kẹp chúng bằng chun buộc tóc, búi… Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế dùng tay bẩn vuốt tóc – đây là một thói quen không hề tốt với “góc con người”.

1407925685 toc4 Bật mí 5 bí mật để kích thích tóc mọc nhanh và chắc

Linh Nga sở hữu một mái tóc đen nhánh, bóng khỏe

Trang Anh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>