4 thảo dược giúp “xóa sổ” gàu cho bạn gái

Gàu là một trong những hiện tượng xuất hiện phổ biến khi da đầu bị tổn thương làm cho lớp da bị bong tróc tạo ra những mảng trắng vương lên những sợi tóc màu trắng xám. Ngoài ra, hiện tượng gàu không những làm ảnh hưởng đến vẻ mịn màng, suôn mượt của mái tóc mà còn khiến cho chị em phải chịu những trận ngứa ngáy hết sức khó chịu.

Ngoài những loại thuốc điều trị gàu hay một số dâu gội đặc trị gàu thì việc áp dụng một số thảo dược tự nhiên ngay trong nhà bếp của bạn cũng đem lại hiệu quả đến bất ngờ.

Dưới đây là 4 loại thảo dược gần gũi và hiệu quả nhất giúp chị em khắc phục hiện tượng da đầu bị gàu.

1. Chanh

Lượng a xit trong quả chanh có tác dụng làm bong tróc lớp da đầu hư tổn hiệu quả nên nhiều chị em đã lựa chọn giải pháp gội đầu với quả chanh. Cách sử dụng khi gội đầu đối với chanh cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước cho vào chậu và sử dụng hỗn hợp này để trị gàu.

Trước hết bạn cần phải làm ướt tóc với nước mát, sau đó dùng vỏ chanh để xoa bóp lên đầu. Cuối cùng bạn dùng nước hỗn hợp nước chanh đã chuẩn bị để rửa tóc. Mỗi tuần nên áp dụng phương pháp này một lần để nhận được kết quả  thiết thực.

1407480233 chanh24 4 thảo dược giúp xóa sổ gàu cho bạn gái

Một quả chanh có thể  giúp bạn loại bỏ hiện tượng gàu khó chịu

2. Mặt nạ lá móng

Mặt nạ chiết xuất từ lá móng là một trong những loại thảo dược được phụ nữ Ấn Độ tin dùng để loại bỏ gàu hết sức hiệu nghiệm. Lá móng được nghiền nhỏ sau đó trộn khoảng 3 thìa bột lá móng với1 quả trứng gà cùng với nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp dược liệu.

Dùng dược liệu này để xoa bóp lên mái tóc rồi ủ trong 15 -20 phút sau đó rửa sạch với nước mát.

1407480265 la mong 24 4 thảo dược giúp xóa sổ gàu cho bạn gái

Mạt nạ lá móng được phụ nữ Ấn Độ thường sử dụng để khắc phục hiện tượng gàu

3. Hạt cà ri

Việc sử dụng hạt cà ri để điều trị gàu được đánh giá là một trong nhưng giải pháp rẻ nhất hiện nay bởi giá thành thấp.

Cách làm cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần pha 2 thìa hạt cà ri cho vào cốc nước ngâm qua đêm cho hạt trở nên mềm, mịn. Sáng hôm sau dùng hạt đó xoa bóp lên da đầu và ủ trong 30 phút, cuối cùng rửa sạch với nước mát. Có thể bạn chế thêm một ít dầu cây hương thảo hoặc cây xô thơm khi rửa tóc để tạo thêm sự quyến rũ.

1407480304 ca ri 24 4 thảo dược giúp xóa sổ gàu cho bạn gái

Hạt ca ri ngâm qua đêm trở thành thảo dược loại bỏ gàu

4. Lá húng quế

Lá húng quế chứa nhiều thành phần có lợi trong việc kháng khuẩn và nấm tự nhiên, do đó có thể sử dụng để loại bỏ gàu một cách có hiệu quả.

Bạn dùng á húng quế băm nhỏ trộn với nước, sau đó áp dụng lên da đầu. Để trong 30 phút sau đó rửa sạch với nước mát. Kiên trì thực hiện sau một thời gian, bạn sẽ không còn nhận thấy sự xuất hiện của gàu.

1407480334 hung 24 4 thảo dược giúp xóa sổ gàu cho bạn gái

Lá húng quế không chỉ là rau thơm mà còn là thảo dược điều trị gàu hiệu quả

Hân Di (Theo Wikihow) (

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>